Tuyệt chiêu tìm kiếm danh sách khách hàng cá nhân của Sales 4.0

Trong kinh doanh, việc biết cách tìm kiếm khách hàng là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, thực tế khách hàng có nhu cầu không giống nhau nên không phải ai cũng có thể là khách hàng của bạn. Danh sách khách hàng cá nhân là thứ mà cần có để có thể xác định chính xác những đối tượng khách hàng tiềm năng nào mà mình hướng đến để có thể bán hàng hiệu quả.

Làm làm thế nào để biết cách tìm kiếm danh sách khách hàng cá nhân tiềm năng này? Hãy theo dõi bài viết sau để sở hữu cho mình những chiêu lợi hại tìm kiếm khách hàng hiệu quả nhé!

Lập kế hoạch tìm kiếm khách hàng cá nhân

Có thể thì một kế hoạch càng chi tiết càng tốt. Mục đích của việc lập kế hoạch này để giúp bạn khoanh được vùng những đối tượng có khả năng mua hàng của bạn và những ai trong danh sách đó sẵn sàng chi tiền cho sản phẩm của bạn nhất.

Dựa vào số lượng đã khoanh vùng, xác định được hãy tìm hiểu cách thức nào nhanh nhất để khách hàng có thể tìm đến sản phẩm hay dịch vụ của bạn. Thử đặt mình là khách hàng, để thấu hiểu họ thực sự cần gì và muốn được tư vấn như nào….từ đó tư vấn cho khách hàng thực tế hơn, hiệu quả hơn. Lưu ý: để tư vấn thành công, hãy chắc chắn rằng bạn đã hiểu rõ sản phẩm và chính sách ưu đãi của công ty trước khi tìm đến họ.

Cách tìm kiếm khách hàng qua facebook- Zalo

Thông qua mạng xã hội là một trong những cách tiếp cận hiệu quả cao. Nếu không lầm thì cùng với sự phát triển của cách mạng 4.0, sự bùng nổ Internet đã tạo điều kiện rất lớn cho các trang mạng xã hội từ đó mà phát triển. Tại Việt Nam, mỗi tháng có tới 30 triệu người dùng Facebook, trong đó số người truy cập Zalo, Facebook qua di động lên tới 27 triệu người.

Facebook, Zalo là nơi có rất nhiều hội nhóm cho phép kết nối những người quan tâm về cùng chủ đề tham gia vào diễn đàn chung. Đây là nơi có thể trao đổi về tất cả mọi thứ, mọi chủ đề quan tâm nhằm giúp bạn dễ dàng tiếp cận khách hàng hiệu quả hơn.

Chỉ cần tìm những hội nhóm quan tâm về sản phẩm, dịch vụ thuộc lĩnh vực mình đang kinh doanh, để chia sẻ khéo léo các thông tin hữu ích với thái độ nhiệt tình, chắc chắn bạn sẽ có được một kênh rất tốt mà bạn không nên bỏ qua. Lưu ý: Hội nhóm trên Facebook, Zalo thì rất nhiều và dễ bị nhũng loạn thông tin, bạn nhớ tìm kiếm một cách có chọn lọc.

Tham gia các sự kiện offline, hội chợ, triển lãm…để tìm kiếm khách hàng cá nhân, doanh nghiệp

Không bao giờ là lỗi, trong số các kênh offline thì đây là một phương án luôn hữu ích mà các Sales cần chú trọng. Bởi lẽ, việc đặt gian hàng, booth doanh nghiệp… tại các sự kiện offline, hội chợ triển lãm là cơ hội giúp bạn quảng bá sản phẩm của mình đến với khách hàng tiềm năng (vì họ quan tâm mới đến đây).

Ưu điểm lớn nhất của kênh là việc tiếp xúc trực tiếp với khách hàng sẽ giúp bạn hiểu được nhu cầu của họ, từ đó sẽ đưa ra các chiến lược tiếp thị hợp lý giúp bạn nhanh chóng chốt được hợp đồng. Cho nên việc liên hệ với ban tổ chức và chuẩn bị cho gian hàng của bạn thật hoành tráng là điều cần thiết và bạn nên chuẩn bị kinh phi cũng như lên kế hoạch cho nó. Vì đây sẽ là cách để thu hút được nhiều khách hàng tìm đến sản phẩm của bạn đấy!

Telesales – tìm kiếm khách hàng cá nhân tiềm năng qua điện thoại

Đây là phương pháp bùng nổ khá phổ biến hiện nay, đặc biệt với một số ngành như: Bảo hiểm, bất động sản, ngân hàng… Đây là cách được xem là nhanh nhất để giúp bạn xác định một đối tượng có thể trở thành khách hàng của bạn hay không. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả trong việc tìm kiếm khách hàng cá nhân, bạn phải có một danh sách khách hàng cá nhân chất lượng.

Báo chí – Một trong các kênh tìm kiếm khách hàng cá nhân hiệu quả

Không thể phủ nhận sức lan tỏa của báo chí là vô cùng rộng lớn và nhanh như “chớp”. Nếu có thể thì đây là kênh thông tin mà bạn không thể bỏ qua nếu muốn tìm kiếm khách hàng hay bán hàng hiệu quả.

Đơn giản là bạn hãy thử gửi lời chúc mừng, lời chào hay lời cảm ơn về những thông tin hữu ích mà bạn có từ họ. Đó là một gợi ý và là một bước chuẩn bị để bạn lựa chọn danh sách khách hàng cá nhân mà mình hướng đến, để lựa chọn trang tin, báo mạng nào sẽ có đối tượng khách hàng phù hợp để mà đăng tải thông tin, điều này sẽ giúp bạn vừa tăng tính tương tác, vừa tìm kiếm được khách hàng tiềm năng.

Trên là những chia sẻ về 5 tuyệt chiêu để tìm kiếm khách hàng tiềm năng hiệu quả nhất cho dân sales tụi mình. Hy vọng đây sẽ là thông tin hữu ích đối với các bạn trong việc tìm kiếm những khách hàng tiềm năng của mình.

Không riêng bất động sản hay du lịch, ngân hàng, bảo hiểm, tại thongtincanhan.net luôn có đa dạng và đầy đủ thông tin, danh sách khách hàng cá nhân mới, chính xác luôn được phân loại hợp lý để người dùng có thể xác đinh được khách hàng tiềm năng nhất của mình.

Demo một số danh sách khách hàng cá nhân tiềm năng tại thongtincanhan.net:

1.500 khách hàng nữ Vip tphcm

Danh sách khách hàng có tài sản trên 5 tỷ Quận 3

6.000 Khách hàng ngân hàng ACB

3680 Khách hàng thu nhập cao Hà nội7.600 khách hàng được đánh giá là giàu có qua con số tài tiền tỷ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *